Việt Nam có khoảng 37 loại nấm linh chi nhưng không phải loại nấm linh chi nào cũng dùng để chữa bệnh được, thậm chí còn có loại có tính độc mạnh. Các loại nấm linh chi Việt Nam được nghiên cứu, kiểm nghiệm và đưa vào sử dụng gồm có: nấm lim xanh, nấm linh chi đỏ, nấm thượng hoàng.

Hiện tại, các loại nấm linh chi ở Việt Nam được đưa vào sử dụng gồm có:

1. Nấm linh chi xanh (nấm lim xanh)

Nấm linh chi xanh hay còn gọi là nấm lim xanh là một loại nấm linh chi nhưng nó chỉ mọc trên thân cây lim đã chết ở Tiên Phước, Quảng Nam. Đây là một loại nấm linh chi tự nhiên ở Việt Nam.

2. Nấm linh chi đỏ 

Nấm linh chi đỏ được nuôi trồng chủ yếu ở các tỉnh miền trong như Long Khánh, Đồng Nai, Quảng Nam. Nấm linh chi đỏ Việt Nam được nuôi trồng tuân thủ nghiêm ngặt theo một chu trình khép kín hoàn toàn, do đó chất lượng nấm linh chi đỏ Việt Nam đang ngày một nâng cao, được công nhận chất lượng ngang ngửa các loại nấm của Trung Quốc, Hàn Quốc. Hơn nữa, nấm linh chi đỏ Việt Nam có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với nấm linh chi Trung Quốc, Hàn Quốc do không mất công vận chuyển nên hiện tại khách hàng rất chuộng mua nấm linh chi đỏ của Việt Nam.

3. Nấm thượng hoàng

Nấm thượng hoàng hay còn gọi là nấm linh chi vàng được ươm trồng chủ yếu tại vườn ươm của trường ĐH Nông Lâm – tp Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Nấm linh chi NUÔI TRỒNG hay nấm linh chi RỪNG tốt hơn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *