Bạn có biết cách phân biệt nấm linh chi thật giả không? Trước hiện trạng nấm linh chi giả đang tràn lan trên thị trường, nếu bạn hoặc gia đình thường xuyên sử dụng nấm linh chi, nhất định phải bỏ túi một vài cách phân biệt nấm linh chi thật và giả đơn giản nhé!

Ngoài việc tìm một địa chỉ mua nấm linh chi tin cậy, khách hàng nên tìm hiểu một số cách phân biệt nấm linh chi thật và giả đơn giản, dễ nhận biết để hạn chế tối đa việc mua nhầm nấm linh chi giả, để rồi tiền mất tật mang.

cách phân biệt nấm linh chi thật và giả

Cách phân biệt nấm linh chi thật và giả đơn giản như sau:

Ngoài những yếu tố về màu sắc, nguồn gốc của nấm, để phân biệt nấm linh chi thật giả bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

Hình dáng

Nấm linh chi thật thường có mùi thơm đặc trưng, để lâu không bị mọt đục. Mặt dưới của nấm có màu vàng chanh hoặc trắng ngà, mặt trên có màu đỏ sậm hơi bóng và rất cứng. Còn nấm linh chi giả cũng có lớp vàng nghệ ở phía dưới nhưng mặt trên để lâu không có độ bóng và đôi khi có những lỗ trờn đầu kim do bị mọt đục.

Cảm nhận bằng tay

Nấm linh chi thật sờ vào bề mặt cắt của cuống sẽ thấy mịn tay, không bị thô ráp còn nấm linh chi giả trên bề mặt thường thấy sần sùi và không tự nhiên, bề mặt nấm không có lớp bao tử.phanbietnamlinhchithatvagia

Nhận biết bằng vị giác

Thông thường nấm linh chi có vị đắng, nấm linh chi giả cũng làm được điều này nhưng nó chỉ có vị đắng ở nước đầu tiên còn đến nước thứ hai thì hoàn toàn không có mùi vị. Nấm linh chi Hàn Quốc thật thì thường có mùi đắng khi ngửi nếu hay uống thì ngửi thấy đắng dễ chịu, không chua, rất cứng không thể bẻ cong, nấm linh chi trồng ở Việt Nam mềm hơn và có thể uốn cong.

Xem thêm: Dựa vào 5 điểm sau chọn mua nấm linh chi đỏ, sẽ không bị mua nhầm

Trên đây là những cách phân biệt nấm linh chi thật giả đơn giản nhất, dễ nhận biết nhất. Thế nhưng không phải trường hợp nào bạn cũng có thể phát hiện hàng giả ngay được bởi các thủ đoạn làm giả ngày một tinh vi, khó lường. Để có những trải nghiệm trực quan về nấm linh chi thật, Loka rất hân hạnh kính mời quý khách hàng tới xưởng nuôi trồng nấm của chúng tôi. Chẳng có gì bằng trực tiếp tham gia thu hái nấm, lựa chọn những tai nấm tốt nhất đúng không ah!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *