Rất ít ai biết rằng nấm linh chi có thể đem đến nhiều hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh đau nhức xương khớp.  Ở bài viết trước chúng tôi đã dành riêng để hướng dẫn cách chế biến nấm linh chi để phòng ngừa và điều trị bệnh đau lưng, bệnh viêm khớp rồi. Còn bài này chúng tôi sẽ nói sâu hơn về công dụng của nấm linh chi với thoát vị địa đệm cũng như cách dùng nó để điều trị bệnh này nhé.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Đây là tình trạng mà lớp nhân nhày của đĩa đêm cột sống bị thoát tràn ra khỏi vị trí bình thường và gây ra sự chèn ép ống sống và các rễ dây thần kinh, tủy sống. Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường bị những cơn đau nhức từ vùng dọc thắt lưng đến cùng mông và chân, Hoặc bị đau từ cổ, gáy len đến bả vai, cánh tay. Những cơn đau âm ỉ, tê cứng cảm giác như bị kim châm.

Mặc dù hiện nay đã có nhiều phương pháp chữa trị bệnh như sử dụng các bài thuốc gia truyền, điều trị bằng phẫu thuật nhưng rủi ro vẫn rất cao.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng nấm linh chi

**Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người

Các thành phần có trong nấm linh chi đỏ đã được nghiên cứu là có khả năng hỗ trợ quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

 – Chất provailen giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đêm đồng thời giảm độ khô cứng ở khớp bị thoái hóa để người bệnh di chuyển dễ dàng hơn.

 – Hoạt chất Germanium tác dụng đến endorphin giúp ngăn chặn sự phân giải endorphin, làm giảm các cơn đau.

 – Một số hoạt chất của nấm linh chi trồng tại Đà Lạt thuộc nhóm nucleoside có các dẫn xuất adenoside giúp giảm cơn đau cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Bên cạnh những thành phần có khả năng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, nấm linh chi còn cung cấp các khoáng chất, vitamin, vi lượng có hiệu quả cải thiện sức khỏe, giác ngủ, giảm sự suy nhược thần kinh giúp an thần, giảm các cơn đau và sự mỏi mệt do bệnh gây ra.

chuathoatvidiadembangnamlinhchi

Phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Người lao động chân tay chú ý không mang, khiên vát vật nặng quá sức, khi khiêng vác vật nặng nên chú ý không bao giờ được đứng cúi lưng mà nhấc vật nặng lên mà phải ngồi xuống nâng vật lên từ từ đúng tư thế.
  • Nên sửa thói quen đi, đứng, ngồi không đúng tư thế gây tư thế xấu làm vẹo cột sống.
  • Đối với nhân viên văn phòng, người lao động trí óc thời gian ngồi làm việc kéo dài cần phải nghỉ ngơi đứng dậy đi lại sau 1 hay 2 tiếng làm việc, luyện tập những bài thể dục có lợi cho lưng, tập yoga.
  • Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm lâu năm ảnh hưởng đến sức khỏe, thường xuyên mất ngủ cần phải kết hợp dùng thêm một số loại thảo dược hỗ trợ giúp ngủ ngon và giảm đau, chỉ khi nào bệnh phát viêm đau sốt thì mới sử dụng thuốc tây vì dùng nhiều thuốc tây sẽ gây ảnh hưởng cho gan nghiêm trọng.
  • Nếu người bệnh có điều kiện nên tập vật lý trị liệu mỗi ngày, đi bơi, tập thái cực quyền và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, thường xuyên nghĩ ngơi không làm việc quá sức, thư giãn đầu óc đừng để căng thẳng hay áp lực trong công việc hay cuộc sống sẽ ảnh hưởng gây căng cơ chèn ép dây thần kinh sẽ gây đau nặng hơn.
  • Ngoài ra hiện nay có rất nhiều bài thuốc gia truyền, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách nắn, đắp thuốc, bẻ xương tuy nhiên chỉ giúp cho người bệnh giảm đau chỉ một phần chứ không thật sự hết hẳn, đôi khi còn gây cho bệnh thoát vị đĩa đệm càng nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe gây tê liệt nếu chữa không đúng cách,thiếu khoa học, tiền mất mà bệnh vẫn không khỏi bệnh càng nặng thêm cuối cùng phải nhờ sự can thiệp  phẫu thuật điều trị.
  • Điều trị phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nguy cơ rủi ro khá cao và đa phần người bệnh sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ giảm sút có khi phải mổ đi mỗ lại nhiều lần hoặc có một số trường hợp bị liệt do sự rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng nấm linh chi cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Bởi không phải loại nấm linh chi nào cũng có chứa những thành phần dược chất có lợi cho bệnh. Chỉ nấm linh chi đỏ với dược tính cao, vị đắng đậm mới chứa nhiều thành phần hoạt chất có hiệu quả làm giảm các cơn đau nhanh và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *