Ngoài Bắc, người ta gọi cùi nhãn sấy khô là long nhãn. Còn trong thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền trong thường gọi long nhãn là Nhãn nhục. Bạn có biết mua nhãn nhục ở đâu tpHCM ngon nhất, giá cả vừa phải, đặc biệt đó phải là hàng chuẩn gốc Hưng Yên?

Mua nhãn nhục ở đâu TpHCM?

muanhannhucodautphcm

Tuy long nhãn là đặc sản của Hưng Yên nhưng người dân trong thành phố Hồ Chí Minh lại cực kỳ thích nó. Khách hàng mua long nhãn của chúng tôi chủ yếu là người sinh sống và làm việc trong tpHCM. Theo như một chị khách quen của chúng tôi tâm sự: Thời tiết trong đó nóng bức quanh năm làm khẩu vị của các thành viên trong gia đình rất kém, ăn uống được ít. Nhất là vào những ngày hè nhiệt độ cao, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, không muốn ăn uống gì. Lúc này chị sẽ nấu những món chè long nhãn làm bữa phụ cho gia đình để bồi bổ thêm. Hoặc có thể dùng nhãn nhục kết hợp với các nguyên liệu đông y khác nấu những món canh hầm rất bổ dưỡng cho gia đình phục hồi lại sức khỏe. Chị còn cho biết, nhà chị ai cũng thích uống trà. Trước đây chị phải dùng đường để thêm vào trà. Nhưng đường  hóa học ăn rất không tốt, dùng thường xuyên cảm giác không yên tâm.

Từ ngày biết đến nhãn nhục, chị thường cho vào trà vài hạt nhãn nhục để tạo độ ngọt tự nhiên, mùi vị lại thơm, rất dễ uống. Chị tâm sự rằng, ngày trước chị mua nhãn nhục trong này nhưng chất lượng không ngon như của em, hạt nhãn không trắng bằng, cũng không đều hạt. Mình đoán chắc chị đã mua phải nhãn nhục hàng loại 2, loại 3 rồi. Chị còn nói rằng, trong này gọi là nhãn nhục, ngoài đó lại hay gọi là long nhãn nên nhiều khi do khác biệt ngôn ngữ vùng miền nên chị không tìm được chỗ bán nhãn nhục ngon. Mãi sau chị mới biết hóa ra long nhãn chính là nhãn nhục mà chị hay dùng.

Từ những mẩu chuyện vụn vặt với khách hàng, chúng tôi nhận ra rằng lượng khách có nhu cầu sử dụng long nhãn ở trong thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều. Nhưng đa phần mọi người không tìm được địa chỉ mua long nhãn tại tpHCM nào đúng gốc từ nhãn Hưng Yên. Từ đó, chúng tôi quyết định mở rộng quy mô bán hàng trên toàn quốc, đặc biệt là các thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Vì thế, hiện tại bạn chỉ cần ngồi nhà và bấm số 0976825223 là chúng tôi sẽ ship long nhãn đến tận nhà cho bạn. Bạn chỉ cần thanh toán trực tiếp khi đã nhận hàng.

Xem thêm: Cách nấu NHÃN NHỤC ĐÁ ngọt mát, thanh đạm, vị nhãn thuần túy

Tại sao chỉ nên mua nhãn nhục của Hưng Yên thôi?

Hưng Yên là quê hương của nhãn. Nhưng không phải chỉ mỗi Hưng Yên mới có nhãn và làm nghề sản xuất long nhãn. Cũng có rất nhiều nơi trên toàn quốc có bán long nhãn như ở Cao Bằng, Thái Nguyên, Thanh Hóa…Tuy nhiên, chỉ có long nhãn Hưng Yên là ngon nhất thôi.

Bởi long nhãn Hưng Yên được làm từ nhãn quê, chỉ cho thu hoạch một vụ duy nhất trong năm. Nhãn quê cùi dầy, mọng nước, ngọt đậm, vỏ mỏng, hạt nhỏ. Vì thế khi sấy khô thành long nhãn, các hạt long nhãn đều rất ngon, to tròn, đều tăm tắp, vị ngọt đậm tự nhiên không cần phải ngâm tẩm đường. Các loại nhãn ở nơi khác thường là nhãn lai, cho thu hoạch 2 vụ trong năm, quả to nhưng rất nhạt, không ngọt, ăn thấy khô chứ không mọng nước. Vì thế khi làm long nhãn từ loại nhãn này họ thường phải tẩm đường, hạt long nhãn sẽ có màu sậm, dễ bị chảy nước và thâm đen, ăn vào thấy khô, ngọt nợ do tẩm đường chứ không có vị dẻo dẻo, ngọt thanh như long nhãn của Hưng Yên.

Các bạn có thể liên hệ mua long nhãn mới sấy đầu vụ theo thông tin:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *