Trong các loại nấm, nấm bào ngư được ưa chuộng hơn cả bởi giá trị dinh dưỡng lại cao, giá thành rẻ, dễ trồng, dễ lên, năng suất cao, hầu như có quanh năm, không quá kén thời tiết như nhiều loại nấm khác.

Nấm bào ngư là gì?

nambaongu
nấm bào ngư trắng

Nấm bào ngư là loại nấm có dạng mũ xòe hình phễu lệch, chóp nấm lõm xuống, dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng…Nhìn nó giống như một con bào ngư nên gọi là nấm bào ngư.

Nấm bào ngư thường mọc thành cụm, ít khi mọc riêng lẻ. Nếu có riêng lẻ thì có thể là do thiếu chất dinh dưỡng hoặc chỉ nuôi một thể nấm ra cực khỏe.

Có bao nhiêu loại nấm bào ngư?

Nấm bào ngư có 2 loại: nấm bào ngư xám và nấm bào ngư trắng. 2 loại này được sử dụng nhiều trong ẩm thực. Ngoài ra còn có nấm bào ngư vàng. Loại này được dùng để làm đẹp, trưng bày, bon sai.

nambaonguxam
Nấm bào ngư xám

Cách bảo quản nấm bào ngư

Nấm bào ngư sau khi thu hoạch có thể bảo quản được khoảng 1 tuần trong tủ lạnh. Trường hợp khách hàng muốn sử dụng sản phẩm tươi có thể mua phôi nấm bào ngư về chăm sóc, sau 7 ngày được thu hoạch. Một bịch phôi nấm có thể cho thu hoạch từ 7-10 lượt, mỗi lượt từ 100g-400g

Phôi nấm bào ngư

Phôi nấm bào ngư thường được đóng sẵn trong các bịch 1kg. Mỗi bịch có thể thu hoạch được nhiều lần. Sau khi mua phôi nấm bào ngư, chỉ cần đặt bịch phôi ở môi trường ẩm như trong nhà tắm, nhà vệ sinh, dưới gầm giường…2 ngày sau nấm sẽ bắt đầu mọc ra. Các bạn có thể tham khảo thêm cách trồng nấm bào ngư tại nhà

Bảng giá bán nấm bào ngư và phôi nấm bào ngư như sau:

  • Nấm bào ngư trắng: 60k/kg
  • Nấm bào ngư xám: 60k/kg
  • Phôi nấm bào ngư: 20k/bịch, ship tối thiểu 10 bịch

Để mua phôi nấm bào ngư hoặc nấm bào ngư đã thu hoạch, vui lòng liên hệ bằng 1 trong các cách dưới đây:

  • Gửi thông tin vào hòm thư: quynhxuan1402@gmail.com
  • Inbox qua fanpage: https://www.facebook.com/nam2lam
  • Chat trực tiếp qua zalo: 0976 825 223

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *