Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, Nấm 2Lâm nhận thấy có rất nhiều người dân chưa có hiểu biết chính xác về nấm, mọi người hay hỏi “ăn nấm có độc không?

Ăn nấm độc thì dĩ nhiên là độc, nhưng các loại nấm ăn được mà Nấm 2Lâm cung cấp như nấm sò (nấm bào ngư), nấm kim châm, nấm rơm, nấm linh chi…hoàn toàn không độc mà ngược lại còn bổ dưỡng cực kỳ.

Các loại thực phẩm quen thuộc như thịt lợn, thịt gà, thịt bò… nếu bạn sử dụng khi chúng bị ôi thiu, bị nấm mốc thì rất dễ bị ngộ độc. Nấm cũng vậy. Nấm tốt nhưng khi ăn cũng cần biết cách sử dụng.

10

Nấm tươi sau khi hái xong nên ăn ngay. Nếu để ở điều kiện thường, nấm tươi chỉ sử dụng được trong vòng 1 ngày. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, nấm tươi có thể để được 1 tuần. Đối với các loại nấm tươi bán ở chợ, khi mua các bạn cần hết sức cẩn thận kiểm tra xem nấm có bị hỏng không bởi chúng thường để quá hạn do người bán để ở nhiệt độ thường 1 ngày nếu không bán hết hôm sau lại bán tiếp.

Nấm tươi ngon phải là nấm nhìn mắt thường trông tươi tắn, không nhũn, nấm màu trắng chưa biến đổi sang màu vàng. Nếu nấm trắng mà có xuất hiện màu xanh hoặc vàng tức là đã hỏng, ôi thiu, không nên ăn. Ở Việt Nam, vào mùa nóng nấm kim châm không sản xuất được, đa phần là nấm nhập vào và đương nhiên có chất bảo quản.

Cách an toàn nhất là chúng ta mua bịch phôi nấm về trồng tại nhà, không bao giờ lo nấm bị ngâm chất bảo quản, lại luôn được ăn nấm tươi bất cứ lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *