Nấm linh chi đen là gì?

Nấm linh chi đen là một loại nấm thuộc họ nấm linh chi. Nấm linh chi đen còn có tên gọi khác là hắc chi hay huyền chi vì nó có màu đen. Nấm linh chi đen chủ yếu mọc trong rừng sâu tự nhiên, ít đươc nuôi trồng như nấm linh chi đỏ. Nấm linh chi đen có vị mặn, tính bình, không độc, cực hiệu quả trong điều trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

namlinhchiden

Nấm linh chi đỏ

So với nấm linh chi đen thì nấm linh chi đỏ được biết đến nhiều hơn. Nấm linh chi đỏ còn có tên gọi khác là xích chi hay hồng chi. Nấm linh chi đỏ có màu đỏ, mang vị đắng, tính bình, không chứa độc tố. Nấm linh chi đỏ có tác dụng tăng cường trí tuệ, bổ máu, tốt cho hệ tim mạch, điều trị chứng khó thở, đau tức ngực, làm sạch, giải độc cơ thể, ngăn ngừa và chống lại những tế bào ác tính, ung thư, tăng cường giúp hạ đường huyết, hệ miễn dịch cho cơ thể…So với các loại nấm khác thì nấm linh chi đỏ là loại có dược tính cao nhất, cũng chữa được nhiều chứng bệnh nhất.

namlinhchido

Nấm linh chi đen hay nấm linh chi đỏ tốt hơn?

Nấm linh chi có rất nhiều chủng loại khác nhau đều mang đến những công dụng tuyệt diệu. Có đến 200 loài nhưng trong đó có 14 loài được công nhận về tác dụng chữa bệnh. Hơn hết, nấm linh chi đỏ và nấm linh chi đen nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng hơn cả. Vì nó chứa nhiều hợp chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và chống lại những chứng bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như ung thư, huyết áp, HIV,….

Theo như giới thiệu ở trên, điểm mạnh của nấm linh chi đen là có hiệu quả cao trong điều trị chứng bí tiểu, ích thận khí. Vì thế nếu mắc phải các chứng bệnh này bạn hãy tìm mua nấm linh chi đen.

Xem thêm: Các loại nấm linh chi ở Việt Nam

Tuy nhiên, nấm linh chi đỏ có dược tính cao hơn cả, chữa được nhiều chứng bệnh hơn, có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể. Hơn nữa, nấm linh chi đỏ còn dễ mua, dễ kiếm hơn nấm linh chi đen rất nhiều. Đó cũng là những lý do vì sao người dân ưa chuộng sử dụng nấm linh chi đỏ hơn nấm linh chi đen.

Nấm linh chi đỏ sẽ đạt được công dụng cao nhất nếu như người sử dụng dùng đúng cách, đúng liều lượng, thường xuyên, đều đặn. Trong tổng số hơn 119 chất có ở nấm linh chi đỏ, tất cả đều có tác dụng tốt cho sức khỏe con người, kể cả người bị tiểu đường, mắc các bệnh tim mạch, huyết áp….Sẽ thật sai lầm nếu như người tiêu dùng cho rằng loại nấm linh chi nào cũng tương tự như nhau, nên không quan tâm làm đến việc chọn lựa nấm linh chi. Như vậy sẽ dễ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”, nên cần tìm mua loại nấm linh chi có dược tính cao nhất cũng như sáng suốt, cân nhắc trong việc lựa chọn nấm linh chi đúng hãng, chất lượng. Tốt nhất nên chọn mua nấm linh chi đỏ vì đây là loại nấm có dược tính cao nhất.

Sức khỏe luôn là vốn quý nhất – hãy bảo vệ và chăm sóc sức khỏe theo cách của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *