Nấm linh chi mọc ở đâu?

Nấm linh chi có rất nhiều loại khác nhau và được ưa chuộng từ hàng ngàn năm. Trong đó, có thể kể đến các loại như: linh chi đỏ, linh chi đen, linh chi xanh,….nhưng trong đó, nấm linh chi đỏ có dược tính cao nhất.

Từ xưa nấm linh chi được xem là món hàng “xa xỉ” và rất khó để mua được, tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác đã nuôi trồng thành công nấm linh chi đỏ nên giờ đây người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm mua nấm linh chi một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh nấm linh chi đỏ còn nguyên tại thì linh chi ngày nay còn được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như: Hồng trà linh chi đỏcafe linh chi…nên người sử dụng có thể tìm mua tùy theo nhu cầu của mình và gia đình.

namlinhchimocodau

Nấm linh chi sống ở đâu?

Nấm linh chi rừng thường sống trong các khu rừng kín và ẩm cùng với độ cao từ vài chục cho đến 1500m. Nấm linh chi thường sinh trưởng trên các thân cây gỗ mục. Nấm linh chi sinh sản chủ yếu bằng bào tử nằm ở mặt dưới của thể quả. Phần có chức năng sinh dưỡng chính là hệ sợi của nấm mọc ẩn trong gỗ mục hoặc đất.

Tại Phú Quốc thì người ta tìm thấy nấm linh chi thường mọc trên xác của thân cây dầu mít hoặc cây dầu nước hàng trăm năm tuổi, chết bên bờ suối. Dù vậy nhưng thực tế không phải cây dầu nào sau khi chết cũng đều có nấm linh chi ký sinh mà cây ấy còn phải có điều kiện phù hợp với quá trình sinh trưởng của nấm linh chi, chẳng hạn như kết hợp giữa “nóng” và “lạnh” cộng với ánh sáng, hơi nước phù hợp. Linh chi lớn có trọng lượng vài chục ký chắc chắn tuổi của nó cũng lớn hơn tuổi người lấy. Mà mỗi thân cây chỉ có một đợt nấm mọc lên, nên rất hiếm. Đã lấy linh chi đi rồi, cả đời người mình quay lại cũng không thể tìm được tai nấm thứ hai ở khu vực đó nữa.

Bên cạnh đó, nấm linh chi còn được tìm thấy ở các tỉnh miền núi, từ Lâm Đồng cho đến Lào Cai. Hoặc ở các vùng rừng trước kia có nhiều cây lim đã bị khai thác, trên gốc hoặc phần thân cành còn lại (chủ yếu ở phần giác) đều có thể thấy nấm này mọc vào mùa mưa ẩm, như vùng rừng thuộc lâm trường Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; vùng rừng thuộc Vườn Quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa và Tam Đảo (Vĩnh Phúc)…

Nấm linh chi mang đến nhiều công dụng tuyệt vời và là người bạn đồng hành trong sức khỏe của con người. Dựa vào những yếu tố đó mà linh chi hiện nay đã được nuôi trồng và nhân giống để phục vụ cho lợi ích của con người.

Nuôi trồng nấm linh chi

namlinhchimocodau

Hiện nay ở Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam, người ta chủ động nghiên cứu trồng nấm linh chi dựa trên các quy trình chuẩn kỹ thuật nhưng vẫn giữ nguyên được dược tính có trong nấm linh chi đỏ. Hiện nay, bạn có thể tìm mua nấm linh chi đỏ còn nguyên bào tử tại Loka, để giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn đặt nấm bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0938 870 930.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *