Nấm linh chi hay còn gọi là nấm dược liệu, được coi là thần dược bởi nó có khả năng phòng và chữa nhiều bệnh, cực tốt cho sức khỏe. Trước đây, trên thị trường chủ yếu là nấm linh chi có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc và chủ yếu là nấm linh chi khô, có giá thành rất cao, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng. Hiện nay, Việt Nam đã có thể tự trồng loại thần dược này rồi.

 

Để đảm bảo năng suất cao, nấm không bị sâu bệnh thì quy trình trồng nấm phải đảm bảo tuân theo đúng kỹ thuật và điều kiện nhiệt độ, độ ẩm…Ví dụ: khâu đầu tiên và quan trọng nhất đó là cấy nấm, phải làm trong phòng kín, sạch sẽ, thanh trùng bằng bột lưu huỳnh…Khâu này đòi hỏi phải do người có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức về nấm mới làm được. Vì thế, đó chính là nguyên nhân vì sao trước đây ở Việt Nam không trồng được nấm linh chi.

 

Một hình thức mới được nhiều người ưa chuộng, khiến ai cũng có thể tự trồng nấm linh chi tại nhà được đó là mua phôi nấm linh chi tai các cơ sở sản xuất nấm. Một bịch phôi nấm đóng gói tới tay người mua đã trải qua rất nhiều công đoạn sử lý phức tạp trước đó như cấy nấm, ươm nấm,  ủ nấm, đóng bịch…Bịch phôi nấm này chính là môi trường sống đầy đủ của cây nấm, do đó khách hàng không cần phải chăm bón hay tác động gì, chỉ đơn giản là hằng ngày tưới nước đảm bảo độ ẩm cho phôi nấm phát triển mà thôi.

Cơ sở Nấm 2Lâm cung cấp nấm linh chi và phôi nấm linh chi cho tất cả khách hàng trên toàn quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *