Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể sử dụng loại thần dược này đâu nhé. Bài viết này Nấm 2Lâm sẽ giúp các bạn hiểu rõ những ai không nên dùng nấm linh chi nha.

Những người sau không nên dùng nấm linh chi:

1. Người bị huyết áp thấp:

Nấm linh chi sẽ làm huyết áp giảm dẫn tới hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, không tốt cho người bị huyết áp thấp.

2. Người đang điều trị bệnh cao huyết áp:

Mặc dù nấm linh chi có thể làm giảm huyết áp, nghe qua có vẻ thích hợp cho người bị cao huyết áp. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, người bị huyết áp cao có thể sử dụng nấm linh chi nhưng người đang điều trị bệnh cao huyết áp thì lại không nên dùng bởi trong giai đoạn điều trị, các tác động dù nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sự tăng giảm bất thường của huyết áp, tiềm ẩn những nguy cơ bất ngờ khó khống chế. Khi sử dụng các loại thuốc bổ, thuốc hỗ trợ bệnh cao huyết áp hay các loại thảo dược tốt đều cần phải có sự chỉ dẫn của bác sỹ trong giai đoạn đang điều trị bệnh.

3. Những người phải phẫu thuật hoặc đang trong giai đoạn chờ hoặc vừa mới phẫu thuật:

Những người vừa mới phẫu thuật, đang chờ phẫu thuật không nên sử dụng nấm linh chi bởi cơ thể lúc này cần sự ổn định để theo dõi các tác dụng phụ trước và sau phẫu thuật.

4. Người hay bị chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn:

Người hay bị các bệnh này nếu sử dụng nấm linh chi sẽ càng tăng bệnh hơn

Xem thêm: Cách dùng nấm linh chi chữa bệnh sỏi thận

5. Người bị dị ứng với họ nấm:

Dĩ nhiên nấm linh chi cũng thuộc họ nấm nên người dị ứng với nấm cần có sự cân nhắc với nấm linh chi. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *