Y học cổ truyền coi nấm linh chi là loại thần dược, có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể con người, đặc biệt hiệu quả khi dùng để giải độc cơ thể, được coi là loại giải dược tốt bậc nhất. Cho đến ngày nay, y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh được điều đó!

Nấm linh chi có tác dụng với rất nhiều loại bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, bệnh mỡ máu…trong đó nấm linh chi giải độc gan là tác dụng được nhiều người chú trọng ý nhất bởi Việt Nam là nơi có tỉ lệ người mắc bệnh gan cực cao.

namlinhchigiaidocgan

Tác dụng của nấm linh chi đối với bệnh gan:

  • Nấm linh chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, nâng cao khả năng phản biệt, sát thương và nuốt chửng virus viêm gan của tế bào miễn dịch ( tế bào NK, tế bào T, tế bào B v.v…) nâng cao khả năng tái sinh của tế bào gan.
  • Nấm linh chi phụ trị các loại bệnh viêm gan cấp tính và mãn tính có hiệu quả rất tốt, nhất là bệnh viêm gan cấp tính. Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam dùng nước nấm linh chi pha đường hỗ trợ điều trị 50 ca bệnh viêm gan và mạn tính, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 20 – 40ml ( mỗi ml chứa 0.2g Nấm linh chi ), dùng liên tục 60 ngày, kết quả: 6 ca lành, 19 ca đỡ nhiều ( triệu chứng hết, gan nhỏ lại, chức năng gan gần như bình thường ), số ca có hiệu quả chiếm tỷ lệ 98%. Một bệnh viện Học viện Đông y Hồ Nam dùng rượu linh chi hỗ trợ điều trị 41 ca bệnh viêm gan vàng da, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 20ml ( mỗi ml chứa 0,4g Nấm linh chi ), dùng liên tục 30 – 90 ngày, một số bệnh nhân uống kèm theo thuốc dưỡng gan, kết quả: lành 22 ca, có hiệu quả rõ rệt 8 ca, 9 ca chuyển biến tốt, số ca có kết quả chiếm tỷ lệ 97%.
  • Đối với người bị bệnh gan ở giai đoạn cuối sẽ thấy vô cùng đau đớn. Dùng nấm linh chi sẽ giúp giảm đau và góp phần trị đau nhức. Nguyên nhân là do trong nấm linh chi có chứa chất germanium. Germanium sẽ tác động lên chất endorphin do cơ thể tiết ra, giống như morphin, làm giảm đau, dễ chịu. Bình thường trong cơ thể người, chất endorphin rất nhanh bị phân giải. Dùng nấm linh chi sẽ giúp germanium ngăn chặn endorphin phân giải, do đó có thể kéo dài cảm giác giảm đau.
  • Nấm linh chi giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh gan: Nấm linh chi kích thích cơ thể tiết Interpheron, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng chống virus rất mạnh và tác động trực tiếp đến tế bào gan bị tổn thương, ngăn chặn sự phát triển của bệnh gan.
  • Dùng nấm linh chi chữa bệnh ung thư gan: trong nấm linh chi có các polysaccharicdes dễ tan trong nước, có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và chống cao huyết áp. Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.
  • Để bảo vệ gan, hằng ngày có thể sắc nấm linh chi uống nước sẽ giúp giải độc gan, tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể.

Khi dùng nấm linh chi giải độc gan, khách hàng cần lưu ý cách chế biến nấm linh chi để tránh uống cả vụn gỗ có trong nấm linh chi sẽ gây tác dụng ngược. Ngoài ra, quan trọng nhất là phải tìm mua được nấm linh chi thật, tốt nhất là chọn được những cây nấm linh chi còn giữ nguyên được bào tử nấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *