Chắc hẳn sẽ có lúc bạn thắc mắc thành phần của nấm linh chi là gì mà nó lại có công dụng tuyệt vời đến vậy? So với các loại nấm khác thuộc họ nhà nấm, nấm linh chi có tác dụng chữa bệnh cực kỳ tốt đó là nhờ vào 5 thành phần chính sau:

Polysaccharides: chất làm sạch và giải độc

Adenosine: điều hòa và điều tiết cơ thể
Germanium hữu cơ: chất cân bằng

Ganoderic Essence: chống oxy hóa trẻ hóa da
Triterpenes: chữa bệnh và xây dựng

Trong các loại nấm linh chi thì nấm linh chi đỏ có công dụng chữa bệnh cao nhất, rõ ràng nhất, do đó chúng ta sẽ nghiên cứu các thành phần của nấm linh chi đỏ nhé!

Tác dụng quan trọng của 5 thành phần của nấm linh chi đỏ

Polysaccharides 

Nghiên cứu cho thấy rằng polysaccharides  được xem là một trong những hoạt chất quan trọng của nấm linh chi đỏ. Nó có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố, giúp làm sạch gan và đào thải nhiều độc tố không tốt trong máu.

Polysaccharides có chứa rất nhiều hoạt chất với dược lý rộng, tăng cường được khả năng miễn dịch cũng như giúp điều hòa được hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Có tác dụng giúp chống phóng xạ, nâng cao được chức năng gan và tủy xương, kéo dài thêm tuổi thọ, ức chế được các khối u ác tình. Ngoài ra, kiềm hãm sự phát triển của tế bào u ác tính,ngăn chặn sự thoái hóa của tế bào, tăng khả năng vận chuyển oxy hóa của các tế bào máu đỏ.

Việc sử dụng nấm linh đỏ có chiết xuất polysaccharides nhằm điều trị các khối u ác tính.

Germanium hữu cơ

Có thể nói rằng trong nấm linh chi đỏ có chứa germanium nhiều hơn so với bất kỳ một loại thảo dược nào khác vì nó mang đến công dụng điều chỉnh được khả năng cân bằng của quá trình sinh học cơ thể.

Ngoài ra, germanium còn giúp cải thiện được chức năng của dây thần kinh và não bộ, cân bằng được điện tích và loại bỏ nhiều các tế bào bất thường bên trong cơ thể từ đó cung cấp và cải thiện oxy trong máu.

Adenosine
Adenosine (nucleotide) có bên trong nấm linh chi đỏ mang đến chức năng quản lý việc truyền tải các năng lượng có trong tế bào. Ngoài ra, giúp cải thiện được chức năng tuần hoàn màu và dây thần kinh. Ngoài ra, các neuro trong adenosine giúp bảo vệ và giữ cho não cũng như dây thần kinh bình tĩnh. Điều chỉnh được sự trao đổi chất và truyền tải năng lượng.

Bên cạnh đó, Adenosine còn giúp cơ thể kiểm soát, điều khiễn được mức độ lipid trong máu. Từ đó có thể kiểm soát các chất béo, giúp duy trì cân nặng và giảm được mỡ trong máu hay mỡ trong gan. Nên rất hiệu quả cho việc giảm cân.

Triterpenes

Triterpenes có trong nấm linh chi mang đến tác dụng hiệu quả trong việc xây dựng, điều chỉnh chức năng tiêu hóa cũng như nội tiết vì nó có chứa đặc tính adaptogenic.
 Triterpenes cho phép kiểm soát được các cholesterol trong máu, để từ đó giảm mức độ cholesterol có tác dụng ngăn ngừa bệnh liên quan đến tim mạch, duy trì được chức năng của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, Triterpenes còn có khả năng cân bằng và duy trì nội tiết.

Gannoderic Essence

Essence được gọi là ganoderic rejuvenator mang đến chức năng nuôi dưỡng làn da, góp phần giải độc tố trong cơ thể. Essence được xem là cơ quan lớn nhất trong việc bảo vệ cơ thể. Còn các chất ganoderic giúp ngăn chặn thiệt hại tế bảo từ các gốc tự do, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da, đào thải được các độc tố đẩy nhanh tiến độ trong việc tái tạo tế bào mới làm đẹp da mặt xóa tan nám, tàn nhang.

Đặc tính của  ganoderic mang đến chức năng chống viêm nhiễm, bảo vệ da đồng thời chống lão hóa và làm tổn thương da.

Ganoderic chứa trong nấm linh chi đỏ có tác dụng làm đẹp và trẻ hóa da,nuôi dưỡng tế bào  làm trẻ hóa các mô.

Thành phần của nấm linh chi trắng, đen, xanh, vàng, tím tuy cũng chứa 5 loại dược tính trên xong ít hơn nấm linh chi đỏ rất nhiều. Đó chính là lý do then chốt tạo lên sự khác biệt và quý giá của nấm linh chi đỏ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *