Tỏi ngâm mật ong là một bài thuốc chữa ho cực kỳ hiệu quả, đã được người dùng công nhận, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tỏi ngâm mật ong phải ngâm ít nhất 3 tuần mới có thể sử dụng được. Để dùng ngay, nhiều người đã dùng tỏi và mật ong cho vào hấp cách thủy. Bởi liều dùng mỗi lần của bài thuốc tỏi hấp mật ong khá ít, chỉ khoảng 1-2 thìa cafe và phải dùng liên tục trong mấy ngày liền nên mọi người thường hấp tỏi và mật ong 1 lần rồi cất đi dùng trong mấy ngày. Như vậy có đảm bảo không?

Tỏi hấp mật ong để được bao lâu?

toihapmatong

Sau khi hấp các bạn nên dùng hết trong ngày. Nếu không hết phải bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để ở nhiệt độ phòng, khi thời tiết nắng nóng nó sẽ bị chua.

Tỏi hấp mật ong để trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần. Nhưng để càng lâu nó càng mất tác dụng. Để hiệu quả cao nhất, bạn nên hấp tỏi với mật ong chỉ 1 lượng vừa đủ dùng trong 1 ngày. Hôm sau cần dùng lại hấp tiếp vì thời gian chế biến tỏi hấp mật ong rất nhanh.

Cách làm tỏi hấp mật ong trị ho

cachlamtoihapmatong

  • Đập dập 3 tép tỏi ta, cho vào 1 cái chén hoặc bát nhỏ
  • Đổ mật ong xâm xấp
  • Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút cho tỏi chín là được. Có thể cho vào nồi cơm, rất tiện.
  • Mỗi lần dùng 1-2 thìa cafe, ngày dùng 3-4 lần.

Tỏi ngâm mật ong hay tỏi hấp mật ong tốt hơn?

Tỏi hấp mật ong chẳng qua chỉ là một giải pháp cứu cánh gấp khi không có tỏi ngâm mật ong mà thôi. Đây là giải pháp tạm thời, nó không có hiệu quả cao như tỏi ngâm mật ong. Vì thế tốt nhất bạn hãy thủ sẵn cho gia đình một lọ tỏi ngâm mật ong, bất cứ lúc nào cần là có cái dùng. Tỏi ngâm mật ong có thể để dùng cả năm mà không lo bị hỏng. Cách làm tỏi ngâm mật ong các bạn có thể tham khảo ở đây:

Xem thêm: Cách làm tỏi ngâm mật ong trị ho 2 ngày là khỏi

Tỏi hấp mật ong không tốt bằng tỏi ngâm mật ong là bởi vì khi ở nhiệt độ cao, các chất dinh dưỡng trong mật ong sẽ bị biến đổi, hợp chất HMF độc hại sẽ sinh ra, dù mỗi lần ta chỉ dùng 1-2 thìa cafe nên nó không ảnh hưởng đến cơ thể. Chất aliin trong tỏi có tác dụng trị ho cực tốt cũng bị biến đổi, không còn hiệu quả như vốn có nữa. Vì thế, tỏi hấp mật ong công hiệu chưa bằng một nửa tỏi ngâm mật ong đâu nhé.

toihapmatongdeduocbaolau

Liên hệ mua mật ong nhãn Hưng Yên nguyên chất:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *